新2手机管理端(www.hg108.vip):Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho dân chống bão

皇冠体育网址www.hg108.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育网址APP上最新登录线路、新2皇冠体育网址更新最快。皇冠体育网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Quầy tính tiền tại siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng luôn đông khách những ngày này - Ảnh: P.T

Khảo sát của Tuổi Trẻ Online tại các siêu thị lớn ở Đà Nẵng cho thấy lượng khách mua sắm những ngày qua đông gấp đôi ngày thường. Những mặt hàng được bà con ưa chuộng trong thời gian ở nhà tránh bão là thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả và các loại thực phẩm khô.

Ông Phan Thống - giám đốc siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng - cho biết từ ngày 24-9, khi nghe thông tin có bão lớn sắp vào, lượng khách mua sắm tại siêu thị tăng cao. Đặc biệt là từ đầu giờ chiều nay, lượng khách tiếp tục tăng thêm khi chính quyền Đà Nẵng quyết định cấm chợ từ trưa mai (27-9). 

Người dân tập trung vào các loại hàng rau củ quả, thịt cá, mì ăn liền, thịt hộp, xúc xích, sữa và nước uống. Theo ông Thống, nhiều người tranh thủ mua nhiều hàng để phòng trường hợp sau bão cúp điện, gián đoạn cung ứng hoặc các lệnh hạn chế đi lại trong bão. 

Dù nhu cầu người dân tăng cao đột biến nhưng ông Thống cho biết nguồn cung vẫn đảm bảo đủ các mặt hàng thiết yếu cho bà con chống bão.

Người dân tập trung mua hàng thực phẩm tại siêu thị Go! Đà Nẵng - Ảnh: B.T

Bà Trần Bích Thủy (53 tuổi), trú quận Thanh Khê, cho biết do lo ngại thông tin từ trưa mai thành phố cấm chợ, nên trong chiều nay đã đến siêu thị mua một số thứ cần thiết.

Trong đó chủ yếu là hàng thực phẩm gồm thịt, xương và rau xanh, một số loại đồ khô, mì gói. Bà Thủy cho biết dù dự báo bão to nhưng chỉ mua vừa đủ nhu cầu gia đình sử dụng trong khoảng 2-3 ngày, không mua quá nhiều vì nhận định bão di chuyển nhanh, sẽ tan sớm sau khi vào bờ.

Tương tự, tại siêu thị Go! Đà Nẵng, số lượng người dân mua sắm những ngày qua cũng đông gấp đôi ngày thường. Bà Võ Thị Thu Thủy - giám đốc siêu thị này - cho biết từ hôm qua tới nay khách đến rất đông, chủ yếu mua sắm hàng thực phẩm tươi sống và đồ khô. 

,

以太坊开奖网www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖网(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Qua khảo sát, người dân có nhu cầu tích trữ nhưng không trữ dài ngày, các giỏ hàng ở mức vừa phải, không quá nhiều. Bà Thủy cho rằng sở dĩ người dân tìm tới siêu thị lúc này vì giá cả hàng thực phẩm được duy trì ổn định hơn các chợ và mặt hàng phong phú. 

Đến nay siêu thị này vẫn cung cấp liên tục cá, rau củ quả. Riêng hàng thịt đôi lúc có thiếu hụt do là ngày mùng 1, các lò không cung ứng nhiều. Bà Thủy cho biết đến sáng mai, nguồn cung thịt sẽ đảm bảo đầy đủ trở lại.

Quầy hàng rau củ quả được nhiều người quan tâm chọn mua trước giờ bão vào - Ảnh: P.T

Nguồn cung hàng hóa không thiếu hụt

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Lê Thị Kim Phương, giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho biết TP đã có phương án cung ứng hàng hóa cho người dân trước và sau bão. Đến hiện tại tình hình cung ứng thực phẩm cho người dân thành phố vẫn đảm bảo, chưa phải lo lắng thiếu hụt.

Theo bà Phương, trong hai ngày cuối tuần vừa qua đa số người dân đã mua sắm tích trữ lương thực, thực phẩm tại các siêu thị và các chợ. Hiện nay các siêu thị đã huy động hàng từ các tỉnh khác về dự trữ để bán sau bão. Ngoại trừ một số mặt hàng tươi sống như cá, rau củ quả tươi sau bão có thể sẽ thiếu hụt tạm thời, còn những mặt hàng khác vẫn đảm bảo đủ.

Trước đó, Sở Công Thương đã có văn bản đề nghị các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi tăng cường dự trữ hàng hóa, nhất là các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm theo kế hoạch dự trữ phòng chống thiên tai 2022. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu người dân, không để tình trạng tăng giá đột biến hay khan hiếm hàng hóa.

Có giải pháp điều động nguồn hàng từ các địa phương khác về đảm bảo cung ứng hàng hóa liên tục. Đồng thời chỉ đạo ban quản lý các chợ vận động hộ kinh doanh, tiểu thương tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu, không lợi dụng thiên tai đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

Đà Nẵng dừng họp chợ, người lao động nghỉ làm từ 12h ngày 27-9 để tránh bão số 4

TTO - Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trong cuộc họp triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 4 vừa kết thúc cách đây ít phút.

,

新2手机管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。