Quảng Ninh: Cấp cứu trẻ 15 tháng tuổi nuốt phải thuốc diệt chuột

皇冠正网代理开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

VTV thông tin, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận và xử trí cho một trẻ 15 tháng tuổi nhập viện do vô tình nuốt phải thuốc diệt chuột.

Theo thông tin từ gia đình, trước vào viện khoảng 30 phút, trẻ vô tình nuốt phải thuốc diệt chuột. Gia đình đã kịp thời phát hiện, lấy bỏ được 1 nửa viên thuốc từ miệng trẻ và nhanh chóng đưa trẻ đến viện.

Được biết trước đó, gia đình có mua một loại thuốc chuột dạng viên màu hồng không rõ tên để diệt chuột trong nhà.

Hình ảnh viên thuốc mà trẻ vô tình nuốt phải. Ảnh: BVCC

Sau khi khai thác bệnh sử và thăm khám lâm sàng, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, làm các xét nghiệm cần thiết và theo dõi sức khỏe của trẻ.

Theo các bác sĩ, may mắn là gia đình đã phát hiện sớm và đưa trẻ đến viện kịp thời để tiến hành cấp cứu, hiện tại sức khỏe của trẻ ổn định và đã được xuất viện.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chuột: thuốc chuột kẽm photphua, thuốc chuột gluco, thuốc diệt chuột nhóm warfarin,… Hầu hết các loại thuốc diệt chuột này được tạo hình giống kẹo, màu sắc sặc sỡ và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn được.

Các chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh phải rất cẩn thận trong việc sử dụng, bảo quản các hóa chất độc hại, đặc biệt là thuốc diệt chuột bởi vì nguy cơ dẫn đến tử vong là luôn luôn hiện hữu. Các bậc phụ huynh cũng nên giáo dục con cái, dạy cho con kĩ năng sống để không sử dụng phải những đồ không phải đồ ăn, không để cho các em bé ăn nhầm phải thuốc, hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。