Sắm tết 0 đồng trong bệnh viện: Cha mẹ ‘mừng tết về, mong con mau hết bệnh’

telegram群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群组包括telegram群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Vừa qua BV Nhi đồng 1 TP.HCM tổ chức phiên chợ 0 đồng ngay trong khuôn viên BV. Mỗi người được phát một phiếu tự chọn 5 sản phẩm tại các gian hàng. Ngoài ra, 50 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được nhận bao lì xì và phần quà đi kèm. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp phụ huynh và các em có thêm tinh thần khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

Nhiều phụ huynh và bệnh nhi tham gia phiên chợ 0 đồng

dương lan

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi đồng 1 TP.HCM, cho biết vài năm gần đây vì dịch Covid-19 nên không thể tổ chức các hoạt động vui chơi tết cho các bé. Năm nay, phòng CT - XH của BV phối hợp với các nhà hảo tâm mang đến các bệnh nhi những món quà ý nghĩa trong phiên chợ 0 đồng.

Mỗi người được mua 5 món hàng

dương lan

“Đây là những hoạt động mang đến niềm vui cho các bé và mang tính nhân văn trong cộng đồng rất lớn. BV cũng chăm lo đến những bé phải ở lại đón tết trong BV. Chúng tôi cũng chỉ đạo các khoa phòng đảm bảo trực gác trong những ngày tết để chăm sóc, điều trị sức khoẻ cho các bệnh nhi điều trị nội trú với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, phối hợp với các đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà động viện các bé. BV cũng trang trí khoa phòng ngày tết ấm cúng, tạo niềm vui cho các bé”, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng nói.

Chị Lý Kim Tuyền (25 tuổi, quê ở Hậu Giang) có con đang điều trị bệnh suy tim giai đoạn cuối tại BV Nhi đồng 1 TP.HCM. Chị cho hay, không khí tết ở các gian hàng 0 đồng rất vui. Cầm phiếu trên tay, chị chọn mua những món con thích để mang lên cho con đang nằm trên phòng bệnh.

Chị Tuyền (bên phải) lựa chọn những món hàng có tại phiên chợ

dương lan

“Con tôi phải vào BV thường xuyên, đợt này ở BV đã hơn 1 tháng. Tôi thấy những hoạt động này rất tốt cho thân nhân và các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Tôi đi một vòng các gian hàng thấy có những món con rất thích nên tôi mừng lắm, chọn lựa kỹ càng”, chị Tuyền chia sẻ.

Không khí tết cận kề trong BV

dương lan

Nguyễn Thị Phương Nhi (27 tuổi) có con đang điều trị tại khoa Tai - Mũi - Họng hơn 3 tuần nay. Dù sát Tết Nguyên đán, chị vẫn chưa sắm sửa gì vì phải lo cho con trong BV. Tham gia phiên chợ 0 đồng, chị mua ít bánh kẹo, sữa… làm quà tết tặng con.

“Những ngày sát tết tôi rất buồn vì hai mẹ con chưa được về nhà. Khi đến phiên chợ này tôi cảm thấy vui hơn vì cũng có không khí tết trong BV. Được tự tay lựa chọn những món hàng phù hợp rất mừng, người bán ai cũng nhiệt tình, vui vẻ”, chị Nhi cho hay.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。