哈希竞彩平台(www.hx198.vip):Doanh số xe điện bùng nổ tại Thái Lan, Indonesia: Đa số là xe Trung Quốc, Hàn Quốc

哈希竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Cả Thái Lan và Indonesia đang kêu gọi các hãng xe quốc tế mở nhà máy lắp ráp xe điện tại nước này, vừa để đẩy mạnh thị trường xe điện nội địa, vừa để có cơ hội trở thành đầu não sản xuất xe điện khu vực trong tương lai - Ảnh: Wapcar

Doanh số xe thuần điện tại Thái Lan và Indonesia trong năm 2022 đã vượt qua mọi kỳ vọng ban đầu, theo số liệu Công ty tư vấn xe LMC Automotive thu được. Thành công này có được phần lớn là nhờ các hãng xe Trung Quốc và Hàn Quốc, trong khi các hãng xe Nhật gần như hoàn toàn hụt hơi trước các đối thủ.

Theo LMC, doanh số xe điện tại Thái Lan vượt ngưỡng 5.200 chiếc khi hết tháng 8 và tăng lên 13.000 xe khi hết năm, tương đương mức tăng trưởng khoảng 700% so với mức 1.900 xe trong năm 2021. Con số trên cũng tương đương 3,2% tổng doanh số xe du lịch bán ra tại Thái Lan trong năm 2022.

Thông số tại Indonesia thấp hơn một chút, nhưng cũng bùng nổ vào dịp cuối năm khi 8 tháng đầu chỉ có khoảng 1.600 xe bán ra, nhưng 4 tháng cuối giúp đẩy tổng doanh số xe điện lên 9.000 chiếc. Trong năm 2021, toàn đảo quốc này chỉ có 667 xe điện bán ra - con số đã tăng lên gần 13,5 lần chỉ sau một năm.

Các chính sách hỗ trợ xe điện của Chính phủ Thái Lan vừa thúc đẩy người dùng mua xe, vừa thu hút các hãng xe điện mới như Great Wall Motor hay BYD của Trung Quốc. 2 dòng xe điện đáng chú ý nhất ra mắt trong năm tại Thái Lan là Ora Good Cat và MG ZS EV, trong đó "chú mèo" của Tập đoàn Great Wall thu về 10.000 đơn hàng chỉ sau 1 tuần.

Tổng cộng, xe Trung Quốc chiếm 87% thị phần xe điện bán ra tại Thái Lan.

Về phần Indonesia, nước này cũng đang chuẩn bị áp dụng các gói hỗ trợ xe điện từ đầu năm 2023. Thị trường này cũng là nơi Hyundai bắt đầu lắp ráp Ioniq 5 nội địa và chính dòng tên này thậm chí bán vượt cả Honda CR-V trong tháng 5-2022.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。