Sê-ri mới nhất của Shonen Jump thực sự không thể đọc được

Xuất bản ngày 25 tháng 2 năm 2023

Đó là nếu bạn không đọc được tiếng Nhật.

Bộ truyện được đề cập, Học viện mật mã, chỉ có mười hai chương và đã tạo nên làn sóng trên internet vì không thể dịch được!

Và đó không phải là một cường điệu; bộ truyện được tạo bởi mangaka Monogatari, NisiOisin và Yuji Iwasaki là một cơn ác mộng quay đầu lại. Một tình cảm được chia sẻ bởi Kumar Sivasubramanian, dịch giả chính thức của Viz cho bộ truyện hoặc cựu dịch giả. Sau 13 chương, Sivasubramanian vẫy cờ trắng, thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng anh ấy sẽ không dịch bộ truyện nữa, trích dẫn bài báo của Screenrant về bộ truyện là “Không thể dịch được”.

bất cứ ai đang dịch học viện mật mã, giữa tất cả các câu đố khó hiểu của Nhật Bản và các tài liệu tham khảo lịch sử và văn hóa đại chúng liên tục, họ xứng đáng được trả gấp ba pic.twitter.com/gCqcr7eJXN

– Vi (@Luigipunkcore) ngày 30 tháng 1 năm 2023

Vậy loạt bài “bản dịch bị mất” này là gì mà lại gây ra tất cả khó khăn này? Chà, đúng với tiêu đề của nó, Học viện mật mã là tất cả về mật mã, câu đố và mọi thứ khó hiểu. Bộ truyện kể về Iroha, một học sinh trung bình đăng ký vào Học viện Mật mã, một ngôi trường dành riêng cho việc bẻ khóa và giải câu đố. Theo đó, phần lớn các cuộc đối thoại và trận chiến của bộ truyện liên quan đến văn hóa Nhật Bản, các bài thơ và cách chơi chữ phức tạp của Nhật Bản.

Và đó chính là lý do tại sao bộ truyện này rất khó dịch; rất nhiều cuộc đối thoại đề cập đến các cụm từ và từ tiếng Nhật cụ thể không dịch sang tiếng Anh. Đây không phải là điều gì mới trong manga và anime, vì một số thứ luôn bị mất trong bản dịch. Tuy nhiên, với Cipher Academy, nó không chỉ là bảng điều khiển độc lập; đó là toàn bộ loạt phim.

,

Allbet官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

2 bảng này của Học viện mật mã đã làm rất tốt việc truyền tải những sai sót của bộ truyện.

Nó không hoạt động ở đây ở phía tây trừ khi bạn biết tiếng Nhật pic.twitter.com/xvKLLNFV9E

– Jay (@JayGaredian) ngày 12 tháng 2 năm 2023

Đối với bất kỳ người hâm mộ tiếng Anh nào của bộ truyện đừng lo lắng, vì Viz media đã có một dịch giả khác đã được đặt trong dự án và đã bắt đầu dịch để phát hành hàng tuần. Như đã nói, chúng tôi ở đây tại Anime Senpai chúc dịch giả mới gặp nhiều may mắn khi xử lý những mật mã điên rồ và cách chơi chữ cực kỳ phức tạp này, vì bất kỳ ai dịch bộ truyện này chắc chắn sẽ bị cắt giảm công việc.

Đọc ở đâu

Nếu vô tình, bài viết này đã truyền cảm hứng cho bạn để tự mình kiểm tra Học viện mật mã của NisiOisin và Yuji Iwasaki, bạn có thể tìm thấy bộ này và nhiều bộ khác trên cả Viz Media và Manga Plus, hoàn toàn miễn phí!

Hãy cố gắng đọc chính thức bộ truyện, vì điều này hỗ trợ cả tác giả và cho phép họ tạo ra nhiều câu chuyện hơn.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về loạt phim mới điên rồ này trong phần bình luận bên dưới. Có đáng để kiểm tra không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây! Và để biết thêm tin tức về mọi thứ anime, manga, v.v., hãy truy cập trang Anime Senpai chính của chúng tôi! Chúng tôi có bài viết mới hàng ngày, vì vậy hãy kiểm tra chúng!

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。